top of page
Tìm kiếm

SẮP XẾP DI SẢN

Video trong clip dưới đây là tựa game đầu tiên tôi hoàn thành trong cuộc đời, đọc lại lời văn mình đã viết trong phần hướng dẫn chơi game và giới thiệu, tự cảm thấy mình đã có một thời thanh niên đôi mươi hiền lành, dễ thương và thật thà một cách bất ngờ.


Trong những ngày chuẩn bị cho lần ra mắt của game Hogvalord trên Steam, tôi nhận được email nhắc nhở của dịch vụ Google Site thông báo về việc chuyển nội dung trang web tôi đã dựng lên cách đây rất nhiều năm sang phiên bản mới. Đã lâu lắm rồi tôi mới có dịp nhìn lại những gì mình đã làm cách đây mười bảy năm, kể từ lúc còn là một cậu sinh viên năm nhất cao đẳng Hoa Sen. Tôi đã có một quãng thời gian trẻ tuổi nhiều mơ mộng về việc tạo ra những tựa game của riêng mình, nhìn lại trang web cũ có nhiều dự án nhỏ đã từng bước xây dựng nền tảng cho các dự án lớn hơn sau này.


Nhớ nhất là mùa hè năm 2004, phải mất sáu tháng lục lọi số tài liệu ít ỏi trên internet và mày mò lập trình game bằng DirectX 7.0 và Visual Basic 6, tôi đã hoàn thành tựa game đầu tiên của mình và đặt cho nó một cái tên đơn giản là Nuôi Heo. Tựa game này nằm trong đống nội dụng tôi đã bỏ trên website cũ đến nay vẫn chạy tốt trên Windows 10. Thật là một việc ngạc nhiên và thú vị. Ngoài game Nuôi Heo ra, tôi còn một số mini-game khác đến nay đã thất lạc và không biết source code ở đâu nữa, may mắn là những gì đã học không mất đi theo năm tháng.


Cá nhân tôi cảm thấy khá vui khi xem lại những gì mình đã làm trong quá khứ và nhận ra rằng cũng đã đến lúc sắp xếp lại những di sản vô hình tự mình tạo ra một cách trân trọng, có khi sau này vài chục năm nữa mình lại nhìn lại và thấy vui như bây giờ. May mắn là google site phiên bản mới đã giúp tôi làm chuyện này hết sức dễ dàng, tuy không phải là một website builder với những chức năng chuyên nghiệp như các nền tảng khác nhưng cũng đủ để làm nơi lưu trữ gọn gàng cho ký ức xưa.


Nếu bạn muốn biết một phần ký ức của tôi trong mười bảy năm trước hãy ghé thăm Thap Tam Legacy https://sites.google.com/view/thaptamlegacy

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


CẢM ƠN BẠN!

bottom of page