top of page
Tìm kiếm

CÁCH KIẾM TIỀN GIÁN TIẾP TỪ GAME

Đã cập nhật: 15 thg 7, 2022NHƯỢNG QUYỀN (LICENSING)

Ngoài các cách kiếm tiền trực tiếp từ việc sản xuất game, nhiều người cũng kiếm được tiền bằng các sản phẩm ăn theo như sản xuất đồ lưu niệm, đồ chơi, áo thun có hình các nhân vật game được yêu thích như Mario, Angry Bird, v.v… Đương nhiên để có được quyền sản xuất các sản phẩm này, người ta phải mua quyền được sử dụng và khai thác hình ảnh của các nhân vật đó với các hãng game.


Một số hãng game như Ubisoft cũng cấp quyền cho 20th Century Fox sản xuất phim cho tựa game Assassin’s Creed. Phim này đã từng được công chiếu toàn cầu và giờ đã có mặt trên Netflix. Hãng game Blizzard cũng cấp quyền cho Universal Pictures để sản xuất phim dựa trên một trong những tựa game nổi tiếng của mình là Warcraft. Một bộ phim khác gần đây cũng khá nổi tiếng trên Netflix được chuyển thể từ game là The Witcher.


GAME STREAMER

Trong thời gian gần đây, cùng với sự xuất hiện của các nền tảng live stream như Twitch, Facebook và Youtube, có một nghề nghiệp mới cũng xuất hiện đó là live game streamer. Các streamer này kiếm tiền bằng cách chơi game và phát sóng quá trình chơi của mình cho mọi người xem kèm với những bình luận hoặc trò chuyện với người xem trong lúc chơi. Phần lớn nguồn thu nhập của họ đến từ tiền quảng cáo từ các nền tảng live stream tùy thuộc vào số lượng người theo dõi. Công việc tuy có vẻ nhẹ nhàng nhưng bạn cũng phải làm việc cật lực mỗi ngày để duy trì lượng khán giả.


E-SPORT

Vận động viên thể thao điện tử cũng là một nghề khá mới mẻ xuất hiện gần đây trên thế giới. Những người chơi game MOBA trình độ cao kiếm thu nhập bằng việc tham gia thi đấu trong các giải đấu game lớn do các hãng phát hành và sản xuất game online tổ chức. Công việc này đặc biệt thịnh hành ở Hàn Quốc và các nước Âu Mỹ. Có nhiều giải đấu quốc tế lớn được tổ chức ở các sân vận động thu hút hàng ngàn người tham dự không thua kém các môn thể thao truyền thống. Các tựa game thu hút nhiều người tham gia thi đấu có thể kể đến League of Legend, Dota 2, Starcraft, Street Fighter, Mortal Kombat. Ở Việt Nam có một tựa game khá thịnh hành là Age of Empire 2.


VIDEO GAME MAGAZINES

Một cách khác để kiếm thu nhập từ game là viết bài bình luận, phân tích hoặc hướng dẫn cách chơi các game cho các tạp chí chuyên về video game. Nếu tình yêu với video game đủ lớn, bạn thậm chí có thể mở hẳn một website chuyên review video game và kiếm tiền từ quảng cáo. Đây là cách mà các tạp chí giấy truyền thống và online đã và đang dùng. Trước khi internet thịnh hành các tạp chí chuyên về video game rất phát triển, người xem phải trả tiền mua các ấn phẩm này, tuy nhiên chúng dần dần biến mất hoặc chuyển sang hình thức online kiếm tiền từ các nền tảng quảng cáo.

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Komentarai


CẢM ƠN BẠN!

bottom of page